Bí quyết chuyển nhà nhanh

Để chuyển nhà được nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của các thành viên trong gia đình, bạn cần lên kế hoạch vận chuyển cụ thể. Mộ số bí quyết sau sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn với công việc trong ngày chuyển dọn nhà.

Lên danh sách chuyển dọn

Danh sách chuyển dọn nên được làm đầu tiên khi đang còn rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ để giúp bạn biết được vị trí các vật dụng nằm ở đâu mà không mất công đi tìm.

Chuẩn bị vật dụng đóng gói

Thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính, giấy báo, túi nilon xốp nổ,…. là những vật dụng cần thiết để bao bọc đồ đạc khi chuyển nhà. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí.

Mẹo chuyển nhà nhanh

Mẹo chuyển nhà nhanh

Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Bạn không nên để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

Đóng gói đồ đạc

Phân loại và đóng gói đồ đạc, hàng hóa cần vận chuyển: bàn, ghế, giường, tủ,… những đồ vật cồng kềnh cần tháo dỡ; đồ dùng trong bếp, đồ dùng cá nhân thì cần đóng gói cẩn thận riêng những hàng hóa dễ vỡ như tranh ảnh, mặt bàn kiếng, tủ kiếng, cửa kiếng,…bạn nên dùng giấy xốp, vải mềm hay bìa carton bao bọc nhiều lớp cho đồ đạc của mình.

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Với những đồ mỹ nghệ bạn nên bọc thật nhiều lớp giấy xốp hoặc vải mềm sau đó hãy đóng vào thùng carton. Đặc biệt, các thùng này chỉ đủ vừa cho những đồ vật đó không được quá to lớn so với đồ vật. Tránh để tình trạng va chạm gây nên bể đồ đạc bên trong.

Đối với quần áo, túi xách,… trước khi cho vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Với những loại hộp đựng đồ bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

Cẩn trọng với đồ có giá trị, giấy tờ quan trọng

Đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ, hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ,… hãy luôn giữ bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả để tránh thất lạc, mất mát. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *