Cách quản lý trẻ nhỏ, thú cưng khi chuyển nhà

Chuyển nhà được xem như là một sự thay đổi lớn về nơi ở, thành phố, bạn bè, trường học,… của bé dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng về sức khỏe và hành vi của trẻ sau này. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn và trẻ có một khoảng thời gian chuyển nhà dễ dàng và thú vị hơn.

Một kế hoạch khoa học được xây dựng từ trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Do đó, bạn nên bắt đầu nghĩ về việc quản lý lũ trẻ cùng những vật nuôi yêu quý của bạn vài tuần trước khi chuyển nhà. Bạn hãy lập danh sách những thứ mà con trẻ của bạn hay những con vật nuôi khả năng sẽ cần trong suốt chuyến đi như là bánh kẹp, nước, thuốc men, đồ chơi đặc biệt của chúng,…

Do trẻ rất thích giữ những thứ đồ vật bên mình nên bạn cần để những thứ quan trọng với trẻ như gối, chăn nệm, đồ chơi đặc biệt, sách truyện. Bạn cũng phải nhận thức được cảm giác, sự phấn khích, buồn vui, sợ hãi và đồng thời giúp các em nhìn thấy được những điều tốt mà các em đang quan tâm. Một cách đơn giản là có thể kể các câu chuyện về chuyển nhà trọn gói có liên quan đến các em.

Cách trông trẻ trong ngày chuyển nhà

Cách trông trẻ trong ngày chuyển nhà

Việc tạo thói quen giúp đỡ việc gia đình cho trẻ khi còn nhỏ là một trong những bí quyết giúp trẻ không quấy khóc khi bạn sắp xếp đồ đạc, đồng thời tạo được tính tự lập cho trẻ. Một lời chỉ dẫn, kèm theo những lời động viên khi trẻ hoàn thành xong việc sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong những ngày chuyển nhà.

Nếu kế hoạch này không khả quan với con bạn, cách tốt nhất hãy thuê người giữ trẻ hoặc nhờ một người bạn. Giữ chúng bận rộn với sách truyện, trò chơi, bánh snack để lũ trẻ sẽ thấy vui vẻ và không khóc thét lên khi không thấy bạn đâu.

Đối với vật nuôi, bạn cần đưa ra khỏi nhà từ trước, tránh khỏi việc gây hại ít nhất 2 tiếng trước khi những người vận chuyển tới. Nếu bạn không có ai để nhờ trông giúp lũ cún hay mèo cưng, vào ngày chuyển nhà hãy chắc chắn chúng được cách li và không thể làm gì có hại. Hãy nhốt tạm chúng vào phòng ngủ và cho tất cả các thùng đồ ra ngoài để bạn cửa sẽ không phải ra mở cửa liên tục khi những người vận chuyển vác đồ ra khỏi nhà.

Nếu bạn đang tự chuyển vật nuôi của mình hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho nó và có những đồ chơi yêu thích của chúng có thể có một ít đồ ăn nhẹ cho chúng khỏi kêu réo khi vận chuyển đường xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *