Chuyển cây cảnh an toàn đến nơi ở mới

Khi chuyển nhà, chuyển cây cảnh đến nơi ở mới nếu không được lên kế hoạch cụ thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn, hư hỏng cây. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn chuyển cây cảnh thật dễ dàng, nhanh chóng. 

Với các loại hoa phong lan bạn cần biết cách bao bọc cẩn thận sẽ dễ làm cây và hoa bị hư. Để tránh tình trạng này, trước khi chuyển hoa lan, bạn nên lựa những chậu đã ra hoa và bọc bên ngoài một lớp nylon hoặc giấy báo để đảm bảo các nụ và bông hoa không bị rụng khi va chạm vào nhau. Việc bọc hoa và chuyển hoa nên tiến hành vào buổi chiều để tránh được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời vào bạn ngày.

Kinh nghiệm chuyển phong lan đến nơi ở mới

Kinh nghiệm chuyển phong lan đến nơi ở mới

Khi di chuyển các chậu hoa cần giữ cho thân cây thẳng đứng. Trong lúc xếp các chậu lan vào thùng xe tải, bạn nên dùng thêm giấy báo để cố định thân cây, tránh gió và nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá để hoa không bị tàn, dập nát. Tuyệt đối không nên xếp các chậu lan chồng lên nhau. Tới nơi ở mới, bạn nhẹ nhàng lấy các chậu lan xuống, dỡ các lớp báo ra và treo vào chỗ đã định từ trước. Bạn tưới thêm nước để cây được tươi và khỏe hơn.

Đối với các cây cảnh trồng trong chậu nhỏ như hoa xương rồng, hoa đá, trúc cười, cây phát tài,… bạn có thể đóng vào các thùng carton, dùng báo để cố định các chậu cây, tránh va đập vào nhau khi vận chuyển. Cũng giống như hoa lan, bạn nên dọn chuyển các chậu cây này vào buổi chiều, khi thời tiết râm mát để cây không bị ngạt hơi do nhiệt độ cao.

Kinh nghiệm chuyển cây cảnh an toàn

Kinh nghiệm chuyển cây cảnh an toàn

Bạn cần tính di chuyển cây cảnh loại nào sẽ mang đến nơi ở khác và xem nơi đó có đủ rộng rãi và thông thoáng để cho cây cảnh có thể tốt không. Nếu nơi đó không đủ diện tích rộng rãi thì không nên dùng taxi tai di chuyển để tiết kiệm chi phí. Trước ngày di chuyển cây lên taxi tai bạn lên dùng kéo chuyên cắt bỏ những cành là héo vàng, tỉa lá, diệt sâu để cây gọn gàng sạch sẽ khi mang lên xe và khi đến nơi ở mới trông thật đẹp;

Đối với những cây bé thì có thể đưa lên xe taxi tai dễ dàng còn đối với những loại cây có kích cỡ to hơn thì khi cho lên xe sẽ được buộc dây rõ ràng để tiện cây không bị lắc lư, đổ hay gẫy. Trong quãng đường dài cây ở trên xe hãy tưới nước đều cho nó khi đã cho xuống bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *